MộT Số KếT QUả NGHIÊN CứU THàNH PHầN HóA HọC CủA TINH DầU Và FLAVONOID TRONG CÂY Cỏ LàO - Luân, Ngô Quốc; Hạnh, Nguyễn Ngọc; Phong, Lâm Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2006)
Tinh dầu và dịch chiết ethyl acetate của cây Cỏ Lào mọc tại tỉnh Phú Yên được khảo sát bằng phương pháp sắc ký khí và sắc ký khí ghép khối phổ.  Từ dịch chiết ethyl acetate, chúng tôi đã cô lập 1 chalcone là Odoratin và 1 flavonol.  Cấu trúc được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại và so sánh với tài liệu đã công bố.  Lần đầu tiên, các flavonoid trên được thử hoạt tính kháng vi sinh vật.