KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA HOA ACTISO ĐÀ LẠT (CYNARA SCOLYMUS L.) - Lụa, Trần Thị; Hạnh, Nguyễn Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2007)
Một flavonoid đã được tìm thấy trong cao chiết ethyl acetate của lá actisô được trồng tại Đà Lạt.  Cấu trúc của flavonoid này được định danh bằng các phương pháp hóa lý hiện đại như: phổ hồng ngoại, phổ cộng hưởng từ hạt nhân, phổ khối lượng.  Hợp chất đó  là luteolin-7-O-b-glucopyranoside.