Tổng quan về phương pháp phần tử rời rạc (DEM) ứng dụng trong nghiên cứu vật liệu địa kỹ thuật - Thoa, Hồ Thị Kim; Đấu, Võ Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2023)
Phương pháp phần tử rời rạc (DEM) ngày càng thể hiện tính vượt trội so với phương pháp phần tử hữu hạn (FEM) trong các nghiên cứu về địa kỹ thuật hiện nay. Bài báo giới thiệu một cách tổng quan về những thành tựu mà phương pháp DEM đã đạt được trong những năm gần đây. Các kết quả cho thấy việc ứng dụng DEM vào việc mô phỏng các đặc tính của vật liệu khá linh hoạt: từ các vật liệu rời rạc truyền thống, phương pháp này đặt nhiều tiềm năng trong nghiên cứu các vật liệu kết dính