Xây dựng chiến lược bảo trì góp phần nâng cao hiệu quả quản lý động cơ tại công ty khí Cà Mau - Đăng, Tô Hải; Nhân, Hồ Trọng; Hùng, Tran Trần Quốc; Triết, Phùng Minh; Phương, Đỗ Nguyễn Duy (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2023)
Bài báo trình bày phương pháp xây dựng kế hoạch bảo trì có điều kiện góp phần nâng cao hiệu quả quản lý động cơ trong Công ty Khí Cà Mau. Những dữ liệu về tình trạng của động cơ sẽ được kiểm tra định kỳ từ phương pháp kiểm tra online và offline. Từ đó, người quản lý bảo trì sẽ đưa ra kế hoạch bảo trì hợp lý cho từng động cơ dựa trên tiêu chi tối ưu về thời gian và chi phí. Bảo trì có điều kiện sẽ nâng cao hiệu suất làm việc của động cơ so với những phương pháp bảo trì truyền thống. Phương pháp này giúp giảm thiểu được tình trạng động cơ hư hỏng ở mức độ nghiêm trọng nhờ sự chủ động trong công tác bảo trì và sửa chữa theo lịch đã đề xuất từ trước.