ẢNH HƯỞNG CỦA LÁ RAU MUỐNG THAY THẾ CỎ LÔNG TÂY LÊN SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA THỎ CÁI LAI - Thu, Nguyễn Văn; Đông, Nguyễn Thị Kim (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2008)
Sư thay thế cỏ lông tây bằng lá rau muống trong khẩu phần của thỏ lai để cải thiện khả năng tăng trưởng và lợi tức được thực hiện trong 2 thí nghiệm tại Trường Đại Học Cần Thơ. Thí nghiệm 1 được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức và 3 lần lặp lại trên 24 thỏ lai ở 56 ngày tuổi. Các nghiệm thức bao gồm sự thay thế cỏ lông tây bởi lá rau muống ở 0, 25, 50 và 75%. Thí nghiệm 2 bố trí tương tự như thí nghiệm 1 trên thỏ 84 ngày tuổi để theo dõi khả năng tiêu hóa và sự tích lũy đạm. Sau 49 ngày nuôi kết quả cho thấy sự tăng trọng trung bình hằng ngày là 13,0; 12,9; 17,7 and 19,0g theo thứ tự các nghiệm thức thay thế lá rau muống ở 0, 25, 50 và 75%. Kết luận của nghiên cứu là ở mức thay thế cỏ lông tây bằng lá rau muống 50 và 75% cho tỉ lệ tiêu hóa dưỡng, nitơ tích lũy, tăng trọng và  hiệu quả kinh tế tốt.