Nghiên cứu xây dựng phương pháp phân tích Abamectin trên nền mẫu thủy sản và sản phẩm thủy sản bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép hai lần khối phổ - Chức, Trịnh Công; Thanh, Nguyễn Quốc Châu; Tuân, Nguyễn Trọng; Giao, Đặng Huỳnh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2023)
Nghiên cứu xây dựng phương pháp xác định hàm lượng abamectin, một loại thuốc chống ký sinh trùng trên các nền mẫu thủy sản và sản phẩm thủy sản phục vụ nhu cầu kiểm tra, kiểm soát chất lượng trên đối tượng thủy sản nuôi. Trong nghiên cứu này, abamectin trong các nền mẫu tôm nguyên liệu, cá tra và tôm tẩm bột được chiết bằng kỹ thuật QueChERS (Quick-Easy-Cheap-Effective-Rugged-Safe) và phân tích bằng UPLC/MS/MS. Các thông số cần thiết như khoảng tuyến tính, giới hạn phát hiện (LOD), giới hạn định lượng LOQ, độ nhạy, độ chọn lọc, độ lặp lại, độ tái lặp và độ đúng được tiến hành khảo sát dựa trên các tiêu chí của các tổ chức trong nước và quốc tế. Phương pháp được xây dựng đã đáp ứng tốt nhu cầu phân tích, kiểm soát dư lượng trên thủy sản nuôi và sản phẩm sau chế biến.