Mạch đo điện áp cách ly cho thiết bị điện tử công suất - Anh, Lê Quốc; Vũ, Nguyễn Hoàng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2023)
Bài báo này mô tả mạch nguyên lý hoạt động và các đánh giá kết quả thí nghiệm của mạch đo điện áp cách ly sử dụng AMC3330 cho các thiết bị điện tử công suất. Mạch đo điện áp cách ly có khả năng cách ly điện áp cao ở mạch công suất trong các thiết bị điện tử công suất với thiết bị điều khiển, quan sát và người vận hành trong quá trình vận hành, nghiên cứu và phát triển. Mạch đo điện áp cách ly có thể truyền tín hiệu tương tự qua rào chắn cách ly với tốc độ cao. Bên cạnh đó, việc chỉ cần cấp một nguồn điện áp bên phía điện áp thấp cũng tạo dễ dàng cho việc thiết kế và vận hành mạch cách ly điện áp sử dụng AMC3330. Các kết quả thí nghiệm chứng tỏ được giá trị của mạch đo điện áp cách ly trong các ứng dụng điện tử công suất.