Một số kiến nghị nhằm thúc đẩy hoạt động công bố, truyền đạt giáo trình, đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường thuộc sở hữu của Trường Đại học Cần Thơ - Nhung, Trần Thị Cẩm; Khôi, Nguyễn Phan (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2023)
Nhu cầu về học tập và nghiên cứu khoa học luôn là nhu cầu trọng tâm và thiết thực tại các trường đại học nói chung và Trường Đại học Cần Thơ (Trường ĐHCT) nói riêng. Để đạt được hiệu quả trong các hoạt động học thuật thì nguồn tài liệu từ giáo trình, tập bài giảng, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp là những thông tin bổ trợ kiến thức vô cùng hữu ích. Với tư cách là một cơ sở giáo dục, Trường ĐHCT đang là chủ sở hữu quyền tác giả đối với rất nhiều tác phẩm khoa học do cán bộ, viên chức của trường sáng tạo. Tuy nhiên, việc công bố, truyền đạt các tác phẩm này của trường hiện nay còn khá hạn chế. Vì vậy, các kiến nghị được đề ra với mong muốn giúp nhà trường đẩy mạnh các phương thức phân phối, truyền đạt nhằm mang lại kênh tài liệu phong phú cho các chủ thể có nhu cầu có được cơ hội tiếp cận những tác phẩm này.