KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA LÁ XUÂN HOA (PSEUDERANTHEMUM PALATIFERUM) - Diệu, Huỳnh Kim (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2008)
Từ lá cây Xuân hoa trồng tại trại chăn nuôi thực nghiệm trường Đại học Cần Thơ, cô lập được stigmasterol và ?-sitosterol (C29H48O) từ dịch chiết ether dầu hỏa và ?-sitosterol-3-O-?-glucoside (C35H60O6) và apigenin 7-O-?-glucoside (C21H20O10) từ dịch chiết chloroform. Cấu trúc hóa học các chất này đã được xác định bằng các loại phổ MS, 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, HSQC, COSY và HMBC.