PHÂN LẬP ANDROGRAPHOLID VÀ NEOANDROGRAPHOLID TỪ CÂY XUYÊN TÂM LIÊN (ANDROGRAPHIS PANICULATA NEES) - Hóa, Huỳnh Văn; Hạnh, Nguyễn Ngọc; Trung, Phùng Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2008)
Từ dịch chiết etanol của cây Xuyên tâm liên trồng tại Phú Yên đã cô lập được hai diterpen lacton là andrographolid (XTL1) và neoandrographolid (XTL2) bằng các phương pháp sắc ký. Cấu trúc được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại như 1H-NMR, 13C-NMR, COSY, DEPT, HSQC,HMBC,MS.