Hiệu quả sản xuất mô hình luân canh lúa – mè tại Đồng bằng sông Cửu Long - Trâm, Hồ Nhật Mai; Đặng, Nguyễn Hữu (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Dựa trên số liệu sơ cấp thu thập được từ 191 nông hộ canh tác theo mô hình luân canh 2 vụ lúa 1 vụ mè năm 2022 tại đồng bằng sông Cửu Long, thông qua hàm sản xuất biên ngẫu nhiên và hàm lợi nhuận biên ngẫu nhiên dạng Cobb - Douglas, hiệu quả kỹ thuật và hiệu quả kinh tế của các nông hộ canh tác theo mô hình luân canh 2 vụ lúa 1 vụ mè đã được ước lượng. Với mức độ sử dụng các yếu tố đầu vào và các kỹ thuật hiện có thì năng suất lúa và mè của nông hộ còn có khả năng tăng thêm để đạt năng suất tối đa góp phần nâng cao hiệu quả kỹ thuật. Mức hiệu quả kinh tế của các nông hộ còn có khả năng tăng thêm nếu hiệu quả kỹ thuật và hiệu quả phân bổ của các nông hộ được cải thiện tối ưu.