QUá TRìNH THựC HIệN CHíNH SáCH TÔN GIáO CủA ĐảNG ĐốI VớI ĐồNG BàO KHMER ĐồNG BằNG SÔNG CửU LONG TRONG Sự NGHIệP ĐổI MớI - Búa, Phạm Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2008)
Đồng bào Khmer đồng bằng sông Cửu Long là một bộ phận không tách rời trong cộng đồng 54 dân tộc anh em, là một bộ phận quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc. Tín ngưỡng tôn giáo độc tôn và lớn nhất của đồng bào Khmer là Phật giáoNamtông. Bài viết khái quát và hệ thống các chính sách về tôn giáo của Đảng ta nói chung và  Đảng bộ các tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng đối với đồng bào Khmer nhằm góp phần củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Khẳng định những chuyển biến tích cực trong đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Khmer và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục. Trên cơ sở đó, nêu ra một số kiến nghị thuộc về giải pháp đối với đồng bào Khmer theo Phật giáoNamtông.