Nghiên cứu giải pháp xây dựng kè ứng phó nguy cơ sạt lở bờ biển Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh - Huệ, Văn Hữu; Tuấn, Lê Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Mục đích nghiên cứu là tìm ra nguyên nhân sạt lở và đề xuất giải pháp ứng phó sạt lở bờ biển Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Phương pháp nghiên cứu là khảo sát, đánh giá địa chất, tác động do sóng biển, vận chuyển bùn cát thông qua các phần mềm Mike 21, Plaxis, Geoslope và đưa ra kết quả nghiên cứu. Kết quả cho thấy nguyên nhân chủ yếu gây sạt lở là do sóng lớn tác động vào bờ biển vào mùa gió chướng, làm bùn cát bị xới tung, dòng chảy ven bờ mang bùn cát đi làm cho bờ biển bị hạ thấp gây sạt lở… Qua đó, một số giải pháp công trình và hướng nghiên cứu mới cho khu vực nghiên cứu được đưa ra nhằm đảm bảo an sinh cho bà con trong khu vực nghiên cứu.