ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA DOANH NGHIỆP ĐỐI VỚI CƠ CHẾ MỘT CỬA LIÊN THÔNG TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ) - Danh, Võ Thành (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2008)
Thực hiện Quyết định số 14/2005/CT-UB ký ngày 02/08/2005 và Nghị định số 77/2006/QĐ-UBND của ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ về việc hỗ trợ đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thiết lập bộ phận đăng ký kinh doanh một cửa liên thông thuộc văn phòng đăng ký kinh doanh. Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với dịch vụ một cửa liên thông. Kết quả cho thấy rằng có sự khác biệt giữa thời gian đăng ký thực tế và thời gian theo quy định. Đa số doanh nghiệp cho rằng các thủ tục đăng ký kinh doanh tại bộ phận một cửa liên thông đều rõ ràng và minh bạch. Mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với dịch vụ này là rất cao. Kiến thức và trình độ chuyên môn của cán bộ thuộc bộ phận này được các doanh nghiệp đánh giá rất cao. Điều này cho thấy có một làn gió mới của công cuộc cải cách hành chính trong cấp phép đăng ký kinh doanh mà trong đó yếu tố con người là nhân tố chính dẫn đến thành công.