Điều chế phức hợp của ruthenium-indenylidene từ propargyl alcohol - Hồng, Nguyễn Thị Ánh; Đạt, Nguyễn Văn; Hậu, Triệu Phú (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Hai phức hợp mới của chelate-oxygen ruthenium-indenylidene, 1 và 2, có hoạt tính trong phản ứng trùng hợp mở vòng, được tổng hợp từ các chất nền đơn giản của ruthenium: [Ru(PPh3)3Cl2], [Ru(p-cymene)Cl2]2 hoặc [Ru(p-cymene)(PCy3)Cl2 và một rượu propargylic chỉ trong một bước. Cả hai phức hợp 1 và 2 được đánh giá hoạt tính qua phản ứng trùng hợp mở vòng của endo-dicyclopentadiene tạo thành polydicyclopentadien.