ẢNH HƯỞNG CÁC MỨC ĐỘ ĐẠM THÔ LÊN NĂNG SUẤT SINH SẢN CỦA THỎ LAI - Đông, Nguyễn Thị Kim (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Một thí nghiệm có bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên được thực hiện để đánh giá khả năng sinh sản trên thỏ lai được nuôi với khẩu phần cỏ lông tây  và rau lang có bổ sung thức ăn hỗn hợp. Năm nghiệm thức là các mức độ CP trong khẩu phần từ 27, 29, 31, 33 và 35g/con/ngày, với 3 lần lặp lại và có 2 thỏ cái cho mỗi đơn vị thí nghiệm. Kết quả của 2 lứa cho thấy  lượng DM tiêu thụ hàng ngày tăng có ý nghĩa thống kê (P<0,01 ) khi tăng lượng CP ăn vào. Số con sơ sinh và sản lượng sữa của thỏ mẹ tăng có ý nghĩa thống kê (P<0,05) khi tăng lượng CP từ 27 -35g/con/ngày. Tuy nhiên, các chỉ tiêu trọng lượng sơ sinh, trọng lượng cai sữa và số con cai sữa giữa các nghiệm thức gần tương đương nhau (P>0,05).  Tăng trọng của thỏ mẹ trong thời gian mang thai ở lứa 1 tăng tương ứng với sự tăng lượng CP ăn vào (P<0,01). Đề tài được kết luận rằng mức độ đạm thô tiêu thụ hàng ngày từ 33-35 g/con cho năng suất sinh sản cao đối với thỏ cái lai.