Tính nửa liên tục dưới của nghiệm bài toán cân bằng vector và áp dụng vào bài toán tối ưu vector - Anh, Lâm Quốc; Anh, Nguyễn Thái; Tâm, Trần Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Bài báo xem xét bài toán cân bằng vector phụ thuộc tham số trong không gian vector tô pô Hausdorff. Bằng việc sử dụng các tính chất của hàm vô hướng hoá được xây dựng dựa vào hàm khoảng cách định hướng Hiriart-Urruty cùng với các điều kiện cũng như kỹ thuật thích hợp khác, các điều kiện đủ cho tính nửa liên tục dưới của ánh xạ nghiệm hữu hiệu bài toán đang xét đã được thiết lập. Kết quả đạt được này là mới và được áp dụng cho bài toán tối ưu vector.