Ứng dụng các thuật toán nature-inspired vào bài toán p-median trên mặt phẳng - Duy, Nguyễn Ngọc Đăng; Lý, Nguyễn Hà Công (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Trong bài báo này, bài toán p-median trên mặt phẳng được đề cập với chuẩn Euclide. Bên cạnh đó, một số thuật giải heuristic thường dùng như thuật toán Tối ưu bầy đàn (Particle Swarm Optimization-PSO), thuật toán Bầy sói xám (Grey Wolf Optimizer-GWO), thuật toán Tối ưu đàn dơi (Bat Algorithm-BA) và thuật toán Tối ưu bầy mèo (Cat Swarm Optimization-CSO) được sử dụng để tìm ra nghiệm gần đúng cho bài toán p-median trên mặt phẳng.