Khảo sát tính chất điện tử và tính toán đặc tính cơ học - quang học cho các cấu trúc mới của vật liệu thiếc sulfide và thiếc selenide cho ứng dụng quang điện tử - Long, Nguyễn Trường; Huy, Nguyễn Gia; Linh, Võ Quan; Đức, Nguyễn Huỳnh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Trong nghiên cứu này, các đặc tính điện tử, cơ học và quang học của hai dạng cấu trúc mới (g-Pnma và p-cubic) cho vật liệu SnS và SnSe đã được khảo sát và so sánh với cấu trúc cơ bản a-Pnma. Bằng tính toán lý thuyết phiếm hàm mật độ, các hệ cấu trúc mới cho thấy độ bền vững về năng lượng gần với hệ cơ bản a-Pnma và có độ bền cơ học tốt. Cấu trúc vùng năng lượng và các đặc tính quang học thể hiện rằng cấu trúc mới g-Pnma có khả năng ứng dụng cao trong pin quang điện và detector quang học, tương tự như cấu trúc a-Pnma. Riêng cấu trúc p-cubic thì có thể được phát triển ứng dụng về thiết bị quang điện.