Tổng hợp dẫn xuất 1,3,4-oxadiazole kết hợp amino acid - Hiếu, Lê Trọng; Trúc, Nguyễn Phạm Xuân; Tiên, Nguyễn Thị Mỹ; Thi, Bùi Minh; Linh, Huỳnh Nhựt; Giang, Nguyễn Trường; Đệ, Trần Quang; Huê, Bùi Thị Bửu (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Bài báo này trình bày kết quả thiết kế và tổng hợp các dẫn xuất 1,3,4-oxadiazole kết hợp α-amino acid từ các tác chất đơn giản trong điều kiện chiếu xạ vi sóng. Năm dẫn xuất mới (6a-e) đã được tổng hợp thành công với hiệu suất toàn phần 9-22%. Cấu trúc các dẫn xuất này được xác định đầy đủ bằng các phương pháp phổ nghiệm bao gồm HR-MS, FT-IR, 1H-NMR, 13C-NMR, HSQC và HMBC.