SảN XUấT RƯợU VANG HUYếT RồNG Sử DụNG NấM MốC Và NấM MEN THUầN - Dung, Ngô Thị Phương (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Như là nguồn giống chủng thuần sử dụng cho quá trình lên men rượu vang Huyết Rồng, bột mốc được sản xuất từ Amylomyces rouxii đạt 108 bào tử/g bột mốc và bột men được sản xuất từ Saccharomyces cerevisiae đạt 109 tế bào/g bột men. Tỉ lệ bột mốc 1,5%(w/w) với 3 ngày ủ mốc và tỉ lệ bột men 0,3%(w/w) với 5 ngày ủ lên men là điều kiện thích hợp cho sản xuất rượu vang Huyết Rồng. Hàm lượng glucoz được tạo ra trong quá trình đường hóa đạt đến 23%(w/v) và hiệu suất lên men rượu đạt 85%. Kết quả cho thấy men giống thuần có thể được ứng dụng trong sản xuất rượu lên men từ các nguồn nông sản khác nhau.