Sự tồn tại, tính duy nhất và một số tính chất của nghiệm trong một lớp phương trình vi phân ngẫu nhiên với hệ số trượt không thoả điều kiện Lipschitz - Ba, Dương Thị Bé; Hoai_Nhan, Le (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Trong bài báo này, mục tiêu chính là xem xét một lớp các phương trình vi phân ngẫu nhiên (PTVPNN) có hệ số không thỏa điều kiện Lipschitz. Đầu tiên, các PTVPNN cơ bản cùng với một số kết quả quan trọng có liên quan được giới thiệu. Tiếp theo, thông qua sự kết hợp của phương pháp cắt đuôi và các kết quả trước đó, sự tồn tại và tính duy nhất của nghiệm cho một dạng cụ thể của PTVPNN với hệ số trượt không thỏa điều kiện Lipschitz được chứng minh. Cuối cùng, tính dương của nghiệm và tính bị chặn của các moment của chúng được xem xét.