Các công thức tính toán của đạo hàm Studniarski-like cho ánh xạ đa trị - Sang, Nguyễn Thanh; Phi, Nguyễn Yến; Triệu, Huỳnh Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Mục tiêu của bài báo này là nghiên cứu một số công thức tính toán của đạo hàm Studniarski-like cho ánh xạ đa trị. Bài báo áp dụng các định nghĩa của ánh xạ đa trị như định nghĩa của tính tồi, tính nửa liên tục dưới và tính pseudo-Lipschitz calm địa phương để suy ra các công thức tính toán của đạo hàm Studniarski-like như công thức tổng, công thức tích và công thức thương. Các kết quả trong bài báo là mới và được mở rộng từ các kết quả nghiên cứu trước đây. Các công thức tính toán trong bài báo này có thể được áp dụng để nghiên cứu độ nhạy nghiệm hoặc điều kiện tối ưu của bài toán tối ưu đa trị.