Ghi nhận loài Acalypha arvensis Poepp. cho hệ thực vật Việt Nam dựa trên đặc điểm hình thái và chỉ thị DNA - Thanh, Nguyễn Thị Kim; Anh, Nguyễn Diệp; Đạt, Phạm Tất; Thu, Nguyễn Thị; Hằng, Trần Thị Thúy; Thùy, Lã Thị; Anh, Trần Thị Thùy; Thúy, Tô Thanh; Long, Trần Đức (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Chi Tai tượng (Acalypha) có nhiều loài có giá trị dược liệu, được sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền. Trong nghiên cứu này, hai mẫu thực vật được thu tại khu vực sông Hương, thành phố Huế và lưu trữ ở Bảo tàng Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HNU) với số hiệu HNU025526 và HNU025527. So sánh hình thái kết hợp với phân tích bốn chỉ thị DNA matK, rbcL, ITS và trnL-trnF cho thấy hai mẫu này là loài Tai tượng đồng (Acalypha arvensis Poepp.). Đây là lần đầu tiên loài Tai tượng đồng được ghi nhận ở Việt Nam, bổ sung thêm một loài vào hệ thực vật Việt Nam.