Đa dạng các loài thực vật có hoa dưới tán rừng ở Kon Plông và cấu trúc giải phẫu một số cây thuốc tiềm năng - Phong, Ngô Thanh; Thiện, Nguyễn Thiên; Toàn, Trần Bảo; Đạt, Phan Thành; Phúc, Huỳnh Phong; Mến, Trần Thanh; Phúc, Nguyễn Trọng Hồng; Hằng, Phùng Thị (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Kon Plông là một trong những khu vực có giá trị đa dạng sinh học và bảo tồn quan trọng của Việt Nam. Bảo tồn rừng bằng cách trồng cây dược liệu dưới tán rừng được xem là hướng đi phù hợp. Quy trình thực hiện và các tiêu chí lựa chọn cây thuốc có thể trồng dưới tán rừng đã được xây dựng. Việc khảo sát, lập danh mục các loài cây làm thuốc ở các sinh cảnh rừng đã được tiến hành. Qua kết quả khảo sát, 170 loài thực vật có khả năng làm thuốc dưới tán rừng đã được ghi nhận. Bằng các đánh giá về mức độ đa dạng như dạng thân, công dụng, bảy loài gồm lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus), hương bài (Dianella ensifolia), rau lủi (Gynura sp.), sâm dây (Codonopsis javanica), giảo cổ lam (Gynostemma pentaphyllum), tiêu rừng (Litsea cubeba) và chè dây (Ampelopsis cantoniensis) đã được chọn làm nhóm cây thuốc tiềm năng. Cấu trúc giải phẫu và một số hợp chất hóa học cũng đã được khảo sát để để bổ sung cơ sở dữ liệu cho các loài này.