NGHIÊN CỨU TỔNG HỢP KẼM TETRASULFOPHTHALOCYANINE - Minh, Lê Thanh; Thảo, Phan Thanh; Tân, Phan Minh; Đệ, Trần Quang (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Bài báo này trình bày nghiên cứu ảnh hưởng của các muối kẽm hydrat đến hiệu suất phản ứng tổng hợp phức kẽm tetrasulfophthalocyanine (ZnTSPc). Kết quả cho thấy hiệu suất phản ứng đạt cao nhất khi sử dụng muối Zn(CH3COO)2.2H2O hoặc ZnCl2 trong dung môi sulfolane.