Điều tra hiện trạng và đặc điểm canh tác mít thái (Artocarpus heterophyllus Lam.) tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang - Mai, Nguyễn Việt Huỳnh; Thông, Lâm Lâm Văn; Ngọc, Tran Trần Thiên Bảo; Huế, Nguyễn Hồng; Thắng, Lã Cao; Thúc, Lê Vĩnh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Đề tài được thực hiện từ tháng 12/2023 đến tháng 5/2024 nhằm đánh giá hiện trạng và đặc điểm canh tác mít, dựa trên phỏng vấn ngẫu nhiên 80 hộ trồng mít thái có diện tích trên 1.000 m². Kết quả cho thấy mít được trồng với mật độ cao (2,6 x 2,6 m). Mực nước trong mương được giữ ổn định, cách mặt liếp 55,22 cm. Chỉ có 27,5% hộ bón phân hữu cơ và lượng phân n:p:k bón là 129,13 – 129,21 - 84,71 g/cây/năm, thấp so với khuyến cáo. Phần lớn các hộ để mít ra hoa tự nhiên. Sâu đục trái và bệnh nứt thân xì mủ là đối tượng gây hại ảnh hưởng nhiều đến năng suất và chất lượng mít. Bệnh đen xơ chủ yếu xuất hiện vào mùa mưa và tuổi cây. Đen xơ có thể xuất hiện ở những trái có biểu hiện bình thường. Thời gian thu hoạch là 94 ngày sau khi đậu trái. Mít được bán cho thương buôn với giá bán biến động mạnh, trung bình là 19.277,7 đồng/kg. Khối lượng trái và năng suất trung bình lần lượt là 10,89 kg và 25,70 tấn/ha.