HIỆU QUẢ CỦA BENZYL ADENIN, NAPTHALENE ACETIC ACID VÀ THÀNH PHẦN HỮU CƠ KHÔNG XÁC ĐỊNH TRÊN SỰ SINH TRƯỞNG CỦA GIỐNG LAN ARANDA NUÔI CẤY IN VITRO - Tiên, Nguyễn Thị Kiều; Toàn, Nguyễn Bảo; Giang, Lê Hồng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Lan Aranda là giống lai giữa Arachnis và Vanda. Đây là loài lan đơn thân, hoa đẹp, nhiều màu sắc và sức sinh trưởng mạnh. Aranda là một trong những giống lan cắt cành có giá trị kinh tế cao. Nghiên cứu này nhằm đánh giá hiệu quả của sự kết hợp NAA, BA và sự bổ sung các thành phân hữu cơ không xác định trên sự nhân chồi, sự sinh trưởng và phát triển cây con. Kết quả thí nghiệm cho thấy rằng môi trường nhân nhanh giống lan Aranda là môi trường A là môi trường ẵ MS được thêm đường 30 g/l, agar 7,1 g/l, Pyrimidine 1 mg/l, Thiamine 1 mg/l, Nicotinic 4 mg/l, Myo-inositol 100 mg/l, Riboflavin 1 mg/l, NH4H2PO4 50 mg/l, (NH4)2HPO4 50 mg/l, nước dừa 200 ml/l và được bổ sung thêm NAA 1 mg/l và BA 5 mg/l. Đối với sự sinh trưởng và phát triển của lan con. Môi trường B là môi trường ẵ MS được thêm đường 30 g/l, agar 9 g/l, than hoạt tính 1 g/ và được bổ sung thêm 50 g/l chuối xiêm nghiền.