Xây dựng bản đồ phân bố không gian hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp huyện Tân Hưng, tỉnh Long An sử dụng kết hợp chuỗi ảnh Sentinel 2 và Sentinel 1 - Nhớ, Nguyễn Thị Ngọc Thuý; Diễm, Nguyễn Kiều; Diễm, Phan Kiều (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Nghiên cứu được thực hiện vớimục tiêu xây dựng bản đồ phân bố không gian hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp huyện Tân Hưng, tỉnh Long An qua việc sử dụng kết hợp 2 loại ảnh Sentinel-2 và Sentinel-1. Phương pháp phân loại có kiểm định sử dụng thuật toán Random Forest được áp dụng để tách các hiện trạng trên nền tảng điện toán đám mây Google Earth Engine (GEE). Kết quả đã phân loại được 10 hiện trạng năm 2023 gồm rừng, lúa 2 vụ, lúa 3 vụ, lúa mùa nổi, cây công nghiệp ngắn ngày (mè), cây lâu năm, cây hàng năm, thủy sản/mặt nước, đất xây dựng và sông rạch. Kết quả phân loại được kiểm chứng bởi 138 điểm khảo sát với độ chính xác toàn cục 84,17% và hệ số kappa là 0,68. Kết quả nghiên cứu là nguồn cơ sở dữ liệu cần thiết hỗ trợ nhà quản lý giám sát tình hình sử dụng đất nông nghiệp hiệu quả, phục vụ công tác quy hoạch, định hướng sử dụng đất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay.