Nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên Khoa Luật, Đại học Cần Thơ - Anh, Nguyễn Thị; Hiếu, Nguyễn Nguyễn Chí; Nhân, Phạm Phạm Hữu (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Việc nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên là một trong những vấn đề quan trọng không những giúp sinh viên đạt hiệu quả trong học tập và rèn luyện mà còn trang bị những năng lực cần thiết cho môi trường làm việc trong tương lai. Tuy nhiên, một bộ phận sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói chung, sinh viên Khoa Luật nói riêng vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng này dẫn đến việc chưa chủ động quan tâm bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết. Phương pháp xử lý số liệu tổng hợp, thống kê, so sánh đã được sử dụng trong nghiên cứu để phân tích thông tin thu thập được từ dữ liệu kết quả học tập liên quan đến kỹ năng mềm của 867 sinh viên khoa Luật và thông tin từ kết quả khảo sát tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp của Khoa Luật và Trung tâm Quản lý chất lượng của 886 sinh viên. Trong bài nghiên cứu, một số giải pháp nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên Khoa Luật đã được đề xuất, góp phần vào đào tạo sinh viên Luật chất lượng trong khu vực cũng như toàn quốc.