THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 7 KHÓA X CỦA ĐẢNG VỀ ĐƯỜNG LỐI PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP, NÔNG THÔN Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG - Búa, Phạm Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Xuất phát từ quan điểm Nghị quyết TW 7 Khóa X của Đảng, bài viết khái quát đường lối, chính sách của Đảng và Đảng bộ các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long đối với nông dân và sự phát triển nông nghiệp, nông thôn nói chung, đồng bằng sông Cửu Long nói riêng trong sự nghiệp đổi mới. Hơn nữa, khẳng định những chuyển biến tích cực trong đời sống của nông dân, nông nghiệp và nông thôn đồng bằng sông Cửu Long, chỉ ra những khó khăn cần giải quyết. Trên cơ sở đó, nêu ra những giải pháp để phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn đồng bằng sông Cửu Long.