Thiết kế và phát triển mô hình xe tự hành vận chuyển và quản lí hàng hóa trong kho hàng - Tiến, Trần Thuận; Thanh, Trà Quốc; Lan, Trần Nguyễn Phương; Ngôn, Nguyễn Chí; Khanh, Huỳnh Quốc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc thiết kế và phát triển mô hình xe tự hành, nhằm tự động hóa quá trình vận chuyển và quản lý hàng hóa trong kho được tập trung nghiên cứu trong bài viết góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa chi phí vận hành. Module WiFi D-DWM-PG3.6 được sử dụng để định vị xe. Mô hình được kiểm tra trong không gian thí nghiệm có diện tích 100 m², có khả năng vận chuyển vật phẩm nhỏ kích thước tối đa 20 × 20 cm. Quỹ đạo di chuyển được thiết lập thông qua hệ tọa độ hai chiều. Sau hơn 50 lần thử nghiệm cho thấy độ chính xác đạt sai số xấp xỉ 10,4 ± 5,1 cm so với quỹ đạo mong muốn. Bên cạnh đó, một ứng dụng di động được phát triển để điều khiển xe và quản lý đơn hàng theo thời gian thực. Kết quả cho thấy hệ thống góp phần cải thiện quy trình vận hành kho hàng. Tuy nhiên, vùng diện tích khảo sát cần được tiếp tục mở rộng ở các nghiên cứu tiếp theo để có thể đáp ứng với các kho hàng lớn.