Đánh giá sự hài lòng của du khách đối với các hoạt động kinh doanh du lịch tại chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ - Minh, Nguyễn Ánh; Mẫn, Nguyễn Lê; Dung, Vu Thị Thuỳ; Khánh, Bùi Quốc; Minh, Nguyễn Hải (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2026)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự hài lòng của du khách đối với các hoạt động kinh doanh du lịch tại chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Dữ liệu được thu thập từ việc phỏng vấn bằng bảng hỏi đối với 203 du khách, bộ tiêu chí đánh giá mức độ hài lòng được đo lường bằng thang đo Likert 5 mức độ. Dữ liệu được phân tích bằng phương pháp thống kê mô tả, kiểm định T-Test và kiểm định phương sai. Kết quả có ba nhóm tiêu chí ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách đối với các hoạt động du lịch bao gồm: yếu tố hấp dẫn, chất lượng dịch vụ và môi trường. Đáng chú ý, mức độ hài lòng thay đổi sau trải nghiệm ảnh hưởng tích cực đến ý định quay lại và giới thiệu điểm đến của du khách. Ngoài ra, kết quả cho thấy không có sự khác biệt ở mức độ hài lòng của đặc điểm nhân khẩu học. Trong nghiên cứu, một số giải pháp nhằm nâng cao sự hài lòng của du khách góp phần phát triển du lịch chợ nổi Cái Răng bền vững cũng đã được đề ra.