Thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học phần giáo dục quốc phòng và an ninh tại Đại học Cần Thơ - Duy, Ngô Nhã Lam; Trường, Nguyễn Nhật; Báu, Cao Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2026)
Việc nâng cao chất lượng dạy học môn giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) tại Đại học Cần Thơ hiện nay là cần thiết vì đây là nhóm học phần bắt buộc cho tất cả sinh viên bậc đại học, trong đó công nghệ thông tin (CNTT) được ứng dụng trong dạy học là một giải pháp được chú trọng. Để đánh giá đúng thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học học phần GDQPAN, từ đó tìm ra giải pháp thực hiện nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy học, trong đó 30 giảng viên giảng dạy và 309 sinh viên đang học tập tại Trung tâm GDQPAN, Đại học Cần Thơ đã được khảo sát bằng bảng hỏi và phỏng vấn 11 giảng viên. Kết quả cho thấy thực trạng hạn chế trong ứng dụng CNTT trong dạy học học phần GDQPAN có nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó nội dung và phương pháp ứng dụng trong giảng dạy của giảng viên (GV) là nhân tố quan trọng. Từ thực trạng đó, một số giải pháp đã được đề xuất như cần phải đổi mới, ứng dụng CNTT trong dạy học học phần GDQPAN.