NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC TRONG CAO PETROLEUM ETHER CỦA RỄ CÂY MẮM (AVICENNIA MARINA) - Phước, Lê Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Nghiên cứu hóa thực vật trên rễ phổi của cây Avicennia maria (Forssk.) Vierh., được trồng tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, kết quả phân lập được hai triterpenoid là taraxerone (C30H48O) và betulin (C30H50O2). Cấu trúc hóa học của các chất này đã được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại: API-MS, 1H-NMR, 13C?NMR, DEPT NMR.