Tác động của thực hành du lịch trách nhiệm của du khách đối với sự phát triển du lịch có trách nhiệm ở điểm đến - trường hợp tỉnh Kiên Giang giai đoạn trước tháng 7 năm 2025 - Nhân, Nguyễn Trọng; Đua, Phan Việt; Thông, Trương Trí; Tiên, Lý Mỷ (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Thực hành du lịch có trách nhiệm của du khách góp phần tạo nên sự phát triển du lịch có trách nhiệm ở điểm đến, tuy nhiên, còn thiếu nghiên cứu được thực hiện để kiểm định mối quan hệ này. Để thu hẹp khoảng trống đó, nghiên cứu này được thực hiện tại tỉnh Kiên Giang đoạn trước tháng 7 năm 2025. Đây là một nghiên cứu định lượng nên bảng hỏi được sử dụng để thu thập dữ liệu với cỡ mẫu 400 và phương pháp phân tích mô hình phương trình cấu trúc (SEM) được thực hiện để kiểm định những giả thuyết. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thực hành du lịch có trách nhiệm của du khách được tạo thành bởi thực hành trách nhiệm kinh tế, thực hành trách nhiệm văn hóa xã hội và thực hành trách nhiệm môi trường. Cả 3 loại thực hành này đều tác động có ý nghĩa và tích cực đến phát triển du lịch có trách nhiệm với mức độ giảm dần là trách nhiệm văn hóa xã hội, trách nhiệm kinh tế và trách nhiệm môi trường.