THAY ĐỔI PHẠM VI TRONG GIẢI TOÁN: MỘT KHẢO SÁT ĐỐI VỚI HỌC SINH DỰ BỊ ĐẠI HỌC - Tuấn, Bùi Anh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2010)
Thay đổi phạm vi bài toán có vai trò quan trọng trong giải toán. Vấn đề đặt ra là: Việc thay đổi phạm vi có được học sinh ở các trường Trung học phổ thông (THPT) tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sử dụng như một kỹ thuật giải toán hay không? Bài viết này nhằm trả lời câu hỏi trên thông qua việc tiến hành một khảo sát tại Khoa Dự bị, Trường Đại học Cần Thơ.