KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA RỄ CÂY MẮM (AVICENNIA MARINA) - Trang, Phạm Thị Thùy; Phước, Lê Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2010)
Từ rễ cây mắm ổi trồng tại ven biển tỉnh Bạc Liêu, cô lập được lupeol (C30H50O) và stigmasterol (C29H48O) từ dịch chiết petroleum ether, kaempferol (C15H10O6) và esculetin (C9H6O4) từ dịch chiết ethyl acetate. Cấu trúc hóa học các chất này đã được xác định bằng các loại phổ MS, 1H-NMR, 13C-NMR, HSQC, COSY và HMBC.