KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC TRONG CAO ETHYL ACETATE CỦA RỄ CAU (ARECA CATECHU L.) - Thùy, Đỗ Thanh; Phước, Lê Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2010)
ABSTRACT Luteolin?7,4??dimethyl ether (C17H14O6); apigenin?5?methyl ether (C16H12O5) and ??sitosterol-3-O-?-glucopyranoside (C35H60O6) were isolated from ethyl acetate extracts of Areca catechu L. root. Structures of these compounds have been elucidated by modern spectroscopic methods: MS, 1H-NMR, 13C-NMR, HSQC, COSY and HMBC. Keywords: Areca catechu L., components, luteolin?7,4??dimethyl ether, apigenin?5?methyl ether, ?-sitosterol-3-O-?-glucopyranoside, root Title: Study on the chemical components of Areca catechu L. root TóM TắT Luteolin?7,4??dimethyl ether (C17H14O6), apigenin?5?methyl ether (C16H12O5) và ??sitosterol-3-O-?-glucopyranoside (C35H60O6) được cô lập từ cao ethyl acetate của rễ Cau. Cấu trúc hóa học các chất này đã được xác định bằng các loại phổ MS, 1H?NMR, 13C?NMR, HSQC, COSY và HMBC. Từ khóa: Areca catechu L., luteolin?7,4??dimethyl ether, apigenin?5?methyl ether, ??sitosterol-3-O-?-glucopyranoside