ẢNH HƯỞNG CỦA TỔ HỢP GIÁ THỂ ĐẤT FERALIT VÀNG ĐỎ PHÚ QUỐC VÀ XƠ DỪA DASA - Ba, Trần Thị; Kiều, Lê Thị Thúy (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2010)
Năm nghiệm thức tổ hợp giữa đất Ferralt vàng đỏ Phú Quốc và xơ dừa DASA X2 bao gồm1/ 100% đất PQ-0% XD; 2/ 70% đất PQ-30% XD; 3/ 50% đất PQ-50% XD; 4/ 30% đất PQ-70% XD; 5/ 0% đất PQ-100% XD được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên trong nhà lưới, trường Đại học Cần Thơ từ tháng 9/2009 đến 3/2010. Kết quả thí nghiệm cho thấy cà chua Red Crown 250 sinh trưởng tốt, cho năng suất cao trên giá thể 50% đất PQ-50% XD, 70% đất PQ-30% XD và 0% đất PQ-100% XD, năng suất trái biến động từ 52,34-63,74 tấn/ha, hai nghiệm thức 30% đất PQ-70% XD và 100% đất PQ-0% XD có sinh trưởng và năng suất kém hơn có khác biệt thống kê so với 3 nghiệm thức trên.