BƯớC ĐầU ĐIềU TRA THựC TRạNG CÂY XANH BóNG MáT Và CÂY CảNH TRANG TRí Ở THàNH PHố CAO LãNH TỉNH ĐồNG THáP - Vui, Nguyễn Văn; Nhã, Ngô Trực; Phẩm, Trương Thị Mỹ (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Kết quả điều tra bước đầu, cây xanh bóng mát, cây cảnh trang trí Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đã xác định được 292 loài, 205 chi, 83 họ của 2 ngành thực vật bậc cao (ngành Magnoliophyta và Pinophyta). Trong đó ngành Magnoliophyta chiếm ưu thế với 282 loài (chiếm 96.6%) tổng số loài. Các họ có nhiều loài nhất là: Cactaceae (7 loài), Asteraceae (9 loài), Dracaenaceae (9 loài), Apocynaceae (13 loài), Araceae (14 loài), Orchidaceae (14 loài), Euphorbiaceae (15 loài), Moraceae (15 loài), Fabaceae (18 loài), Arecaceae (20 loài).