PHÂN TÍCH MÙI THƠM CỦA GẠO JASMINE 85 - Hòa, Mã Thái; Thạch, Lê Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Nhiều hợp chất dễ bay hơi được xác định trong mùi thơm của gạo Jasmin 85. Sự vi ly trích pha rắn kết hợp với sắc ký khí ghép khối phổ có thể phân tích trực tiếp mùi thơm này. Bên cạnh đó hai phương pháp xác định truyền thống, là chưng cất và ly trích đồng thời, và tẩm trích, cũng được sử dụng.