XÁC ĐỊNH MỨC ĐỘ CỐ ĐỊNH ĐẠM SINH HỌC CỦA BURKHOLDERIA SP. KG1 VÀ PSEUDOMONAS SP. BT1 TRÊN CÂY LÚA CAO SẢN OM2517 TRỒNG NGOÀI ĐỒNG - Phong, Ngô Thanh; Điệp, Cao Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Thí nghiệm ngoài đồng được thực hiện để đánh giá khả năng cố định đạm của 2 chủng vi khuẩn Pseudomonas sp. BT1 và Burkholderria sp. KG1 trên cây lúa cao sản OM2517 trồng trên đất phù sa tại nông trường Sông Hậu ? Cần Thơ vào vụ Hè Thu 2011. Kết quả cho thấy chủng Burkholderria sp. KG1 cung cấp đến 50% đạm sinh học trong khi chủng Pseudomonas sp. BT1 chỉ cung cấp được 25% nhu cầu đạm sinh học cho sự phát triển của cây lúa cao sản.