CHẤT HÀI HƯỚC TRONG THƠ NGUYỄN DUY - Hạnh, Nguyễn Thị Hồng; Hào, Tạ Chí (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Bài viết này tập trung nghiên cứu biểu hiện của chất hài hước trong thơ Nguyễn Duy, từ thơ viết về chiến tranh đến thơ nói về cuộc sống đời thường, thơ đề cập tới những vấn đề lớn lao đến thơ về những chuyện đời thường, nhỏ nhặt. Mặt khác, bài viết cũng tìm hiểu nghệ thuật thể hiện chất hài hước trong thơ Nguyễn Duy thông qua một số phương tiện nghệ thuật như thể thơ, từ ngữ, phép điệp và giọng điệu.