PHÂN LẬP HAI HỢP CHẤT TINH KHIẾT TỪ VỎ TRÁI MĂNG CỤT (GARCINIA MANGOSTANA L.) VÀ THỬ HOẠT TÍNH CỦA CHÚNG - Xuân, Đỗ Thanh; Hạnh, Nguyễn Ngọc; Trung, Phùng Văn; Quốc, Trần Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Từ dịch chiết cồn của vỏ trái Măng cụt, hai hợp chất ?-mangostin (VMC1) và ?-mangostin (VMC2) đã được cô lập. Cấu trúc của các chất được nhận danh bằng các phương pháp phổ hiện đại như 1H, 13C- NMR, DEPT, HSQC, HMBC và so sánh với tài liệu đã công bố. Ngoài ra, hoạt tính kháng oxi hóa và kháng khuẩn của VMC1 và VMC2 cũng được khảo sát.